BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN HƯỞNG LỢI LỚN TỪ CƠ SỞ HẠ TẦNG

BẤT ĐỘNG SẢN LONG AN HƯỞNG LỢI LỚN TỪ CƠ SỞ HẠ TẦNG

Ngày đăng: 11/01/2023 11:18 AM

  HẠ TẦNG NHẤT NHÌ MIỀN NAM

  Nằm tựa lưng với Tp.HCM, Long An ít nhiều hưởng lợi từ các công trình giao thông - đô thị mở rộng của Tp.HCM, thêm vào đó là chính sách thu hút đầu tư cực thuận lợi của Long An đã khiến nhiều nhà đầu tư các ngành nghề quan tâm.

  Nhờ mức độ “chịu chi” 46% vốn đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng, bộ mặt Long An những năm gần đây đã có sự thay đổi rõ rệt. Các huyện Đức Hòa, Bến Lức Cần Giuộc... ngày càng thu hút đầu tư từ trong và ngoài nước. Đơn cử tại Huyện Đức Hòa, hiện nay có hơn 10 khu công nghiệp lớn nhỏ và cụm công nghiệp dẫn đầu khu vực về thu hút vốn FDI.

  Việc phát triển mạnh các khu công nghiệp kéo theo một lượng lớn lao động từ khắp nơi về đây sinh sống và làm việc. Họ không chỉ cần một nơi ở tiện nghi, đầy đủ dịch vụ cơ bản mà còn phải đáp ứng được nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí cho bản thân và gia đình… Nhận diện được tiềm năng đó, thời gian qua khá nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã đổ rất nhiều vốn vào khu vực này, thị trường bất động sản Long An cũng nhờ đó khởi sắc mạnh mẽ.

  Theo đó, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2, 14C… Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng Long An dần được hoàn thiện và đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đầu tư. Nếu lấy Tp.HCM làm hạt nhân trung tâm, có thể nhận thấy kết nối các tuyến theo trục dọc được cải thiện rõ nét.

  Dự án KDC Tấn Phát đang sốt nhất tại Long An.